• Xin chào Khách! Trước khi đăng tin nên tham khảo một số chú ý để tăng hiệu quả tin đăng.
  • Chuyên mục ẩn giúp đăng tin hiệu quả và bảo vệ thông tin thành viên VIP BoygirlVN Xem ngay

'Bí kíp' dạy con về giới tính và tình dục

bo88vip
bong888 ca cuoc bong da

subvlxx

Thành viên
BCoin
0K
Thật khó khăn nói những chuyện sinh lý, tình dục với con cái khi chúng ở độ tuổi mới lớn, nhất là trong không khí gia đình phương Đông. Song các bậc phụ huynh không nên tránh né chuyện ấy.
Dưới đây là một vài nguyên tắc khi giáo dục giới tính cho con em mình.
Bí kíp dạy con về giới tính và tình dục - Ảnh 1.

Thừa nhận tình dục là chuyện tự nhiên
Tuy điều này có vẻ khó khi bạn đem trao đổi với đứa con đang tuổi lớn và đang yêu mãnh liệt (đây còn được xem là "vẽ đường cho hươu chạy"). Nhưng nếu bạn cứ cố tình khoác lên vấn đề phim sex nhạy cảm này một vỏ bọc xấu xa, cấm kỵ thì hậu quả càng tồi tệ hơn, mà trước mắt là con cái sẽ tẩy chay bạn.
Ngoài ra, không nên quá vắn tắt về "xnxx" với con trai. Việc thảo luận chuyện tế nhị này với con gái thường dễ dàng hơn, do bạn có thể mở đầu bằng hướng dẫn cách xử trí khi "tới kỳ". Với con trai, việc trò chuyện về "giấc mơ ẩm ướt" và cơ chế phóng tinh có vẻ đã không còn là chuyện nhỏ nữa. Và vì thế các cuộc khảo sát chỉ ra rằng con gái thường biết rõ về cơ thể mình cùng các vấn đề liên quan đến tình dục nhiều hơn con trai.
Cần nói với con sex là sự kết tinh của một quá trình lãng mạn và thiêng liêng. Bạn có thể giải thích rằng nó bắt đầu bằng ánh mắt, sự xao xuyến trong tâm hồn, dần dần tiến tới nụ hôn, các va chạm khác để rồi kết thúc bằng sự thăng hoa của tình dục sau một thời gian dài, đủ sự chín chắn.
Nhấn mạnh rằng sex là hoạt động nhục cảm nhưng phải được kết nối bởi sợi dây tình cảm thiêng liêng. Một khi đã có quan hệ tình dục thì người ta dễ bị tổn thương hơn. Và khi phải chia tay, nỗi đau để lại cũng cay đắng hơn, thậm chí có thể dẫn tới hận thù.
Hướng dẫn với con trai và con gái
Ví dụ với con gái thì cháu cần biết nói "không" cương quyết và nhìn thẳng vào mắt bạn trai nào đang có ý đồ không tốt. Việc sợ hãi, nhìn đi nơi khác khi nói "không" sẽ dễ bị diễn giải sai thành phản ứng mắc cỡ và như vậy kẻ kia sẽ tiếp tục lấn tới. Với con trai thì khẳng định tính nghiêm minh của luật pháp và xã hội nếu cố tình vượt qua lằn ranh mà chưa được phép.
Cha mẹ cần lắng nghe những phản hồi của con. Mỗi thế hệ đều có những quan điểm và cách diễn giải khác nhau về tình dục, vì vậy đừng cứng nhắc... Bên cạnh đó, nhắc cho con biết những cách thức an toàn.
Ngày nay có nhiều thanh thiếu niên né "truyền thống", tin rằng đường miệng là biện pháp an toàn để khám phá bí ẩn thân xác mà không biết điều đó cũng ẩn chứa nguy cơ lây nhiễm HIV - AIDS cùng nhiều căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm khác.
Thêm vào đó, biết rõ vì sao đứa con nghĩ đến chuyện quan hệ tình dục. Vì tình yêu thật sự? Áp lực từ phía "đối tác"? Áp lực từ bạn bè đồng lứa, không muốn bị coi là "tồ"? Bị chi phối bởi các chất kích thích? Biết rõ các lý do, bạn có thể từ từ tìm cách đưa vào các giá trị đạo đức - khi nào và tại sao - mà bạn muốn con mình hướng đến.
 
Top